Những lý do bạn nên sử dụng ống PPR

Ống nhựa PPR được rất nhiều người tin dùng vì nhiều lý do khác nhau, và lý do họ sử dụng chủ yếu chính là dựa vào giá cả và lợi ích của nó mang lại cho cuộc sống như thân thiện mới môi trường, có lợi cho sức khỏe con người về lâu dài....

Những lý do bạn nên sử dụng ống PPR
Những lý do bạn nên sử dụng ống PPR

Những lý do bạn nên sử dụng ống PPR, tại sao lại lựa chọn ống nhựa nhiệt PPR

-          Ưu điểm vượt trội so với các loại ống khác

-          Giá cả hợp lý

-          Bảo vệ chất lượng cuộc sống của bạn

Ưu điểm vượt trội so với các loại ống khác của ống PPR là gì:

1.     Có khả năng chịu được áp lực cao hơn hẳn ống PVC, ngang với ống phức hợp, chỉ thua ống kim loại.

2.     Chịu được va đập cơ học tốt, kể cả động đất, vượt trội hơn hẳn so với ống PVC dễ bị nứt dưới tác động của tia tử ngoại, và ống kim loại dễ vị cong vênh.

3.     Có tuổi thọ cao nhất trong các loại ống, lên đến 50 năm

4.     Khả năng chống ăn mòn hóa học cực tốt, không bị oxy hóa trong môi trường ẩm

5.      Ống PPR không đóng rong rêu làm giảm áp lực dòng chảy, bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện là trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng gỉ rét như các loại ống kim loại, kết tụ của các ion cứng trong nguồn nước. Ống PPR là đối kháng với hầu hết các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… Những chất này thường được có mặt trong những hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước của chúng ta.

6.     Mối nối bền vững không gây rò rỉ: Các khớp nối được nối với nhau bằng nhiệt (thông qua máy hàn nhiệt). Một mối nối có thể được hoàn tất trong vòng vài giây. Ống và phụ kiện có thể nối với ống kim loại và các vật liệu ngành nước khác bởi các phụ kiện có ren. So với các loại ống khác, PVC sử dụng loại keo hỗn hợp không chịu được co kéo gây rò rỉ, ống phức hợp và ống kim loại dung các khớp nối ren dễ bị giản nỡ gây xì.

7.     Đặc biệt, ống PPR với tính năng dẫn nhiệt thấp nhất trong các loại ống, không làm mất nhiệt năng chịu được nhiệt độ lên đến 900C nên rất lý tưởng trong việc sử dụng trong hệ thống dẫn nước nóng lạnh.

8.     Không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua: Ống và phụ kiện PPR có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường.

9.     Tính dẫn điện và nhiệt thấp: So với loại ống và phụ kiện kim loại hệ số dẫn nhiệt của ống PPR chỉ là 0,5%. Do tính dẫn điện và nhiệt thấp nên đạt hiệu quả cao khi sử dụng ống và phụ kiện PPR cho loại ống nước nóng.

Tại sao nói giá cả của ỐNG PPR là hợp lý:

1.     Nếu so với ống PVC thì ống PPR có giá cao hơn, nhưng giá của ống PPR lại thấp hơn so với ống phức hợp và ống kim loại.

2.     ỐNG PPR có chi phí lắp đặt thấp, không mất chi phí xúc xả hệ thống

3.     Tính năng dẫn nhiệt thấp nên không mất chi phí cho lớp bảo ôn PE foam (lớp chống mất nhiệt năng) như ống PVC.

4.     Tuổi thọ và độ bền cao, chi phí thay thế sửa chữa thấp hơn nhiều so với các loại ống còn lại

5.     Dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển: Đối với ống nhựa PPR trọng lượng chỉ bằng 1/8 trọng lượng ống kim loại do đó rất dễ vận chuyển. Đặc biệt ống nhựa PPR chịu được áp lực trong 5 mpa (50kg/cm2) do đó sản phẩm dễ uốn nắn và chống được va đập mạnh dễ dàng trong thi công tiết kiệm thời gian và nhân công.

Những điều trên cho thấy ống PPR giá cả hợp lý và có phần hấp dẫn hơn so với các loại ống khác, kể cả ống PVC (ngay từ ban đầu có vẻ tiết kiệm nhưng lại không tiết kiệm vì các chi phí khác).

Bảo vệ chất lượng cuộc sống của bạn:

1.     Ống PPR đã được kiểm nghiệm tại các cơ quan y tế nhiều nước trên thế giới và đạt được các yêu cầu quốc tế về vệ sinh an toàn nước uống như tiêu chuẩn DIN Germany và BS 6920. So với các loại ống khác, ống PVC dễ gây nhiễm độc nước do độc tố từ loại keo hỗn hợp dung nối ống, ống phức hợp và ống kim loại dễ gây nhiễm độc kim loại cho nước.

2.     Ống PPR không gây ô nhiễm môi trường, có thể tái sinh.

3.     Ống PPR thành ống, lòng ống mịn, màu sắc hài hòa, hình dáng phụ kiện hiện đại sẽ góp phần trang trí và tạo nên đẳng cấp cho nhà của bạn.

Tags: Những lý do bạn nên sử dụng ống PPR nhuatienphong

TOP